Thịt xiên que nướng rau củ thập cẩm

Được đăng bởi:

  Nguyên liệu

  Thịt nạc vai 500gr
  Cà chua bi 500gr
  Dứa nửa trái
  Nấm 200gr
  Bông cải xanh 1 cái
  Hành tây 1 củ
  Xúc xích 3 chiếc
  Ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ mỗi loại 1 quả
  Gia vị hạt nêm, dầu ăn, sốt thịt nướng
  Que tre

  Thực hiện

  1. Bước 1: Làm sạch và sơ chế nguyên liệu – Thịt rửa sạch, thái hơi dày, ướp với các loại gia vị trên cho thật thấm. Để thịt mềm và thơm hơn, nên ướp trước và bọc bằng màng bọc thực phẩm, để qua đêm trong tủ lạnh. Xúc xích cắt khúc rồi sau đó tỉa thành hình bông hoa. Ớt chuông đỏ và ớt chuông xanh lọc hạt rồi cũng cắt miếng như hành tây. Hành tây gọt vỏ sau đó cũng cắt miếng vuông như bao diêm
  2. Bước 2: Cà chua rửa sach, để rổ cho ráo nước. Dứa gọt vỏ, loại bỏ hết mắt dứa để tránh khi ăn bị ngứa cổ, thái thành miếng vừa ăn. Nấm tươi rửa sạch, cắt phần rễ bỏ đi rồi cắt làm đôi. Bông cải xanh rửa sạch, bỏ hết phần xơ đi, sau đó cắt thành những nhánh vừa phải
  3. Bước 3: Ngâm những que xiên tra qua nước đun sôi để vệ sinh và hết mùi tre. Để tất cả nguyên liệu đã qua làm sạch và sơ chế rồi vào một bát tô lớn trừ hành tây, ớt chuông xanh và đỏ.
  4. Bước 4: Ướp các loại rau củ đã cắt với sốt thịt nướng đã chuẩn bị. Trộn vào bát đựng hành tây và ớt chuông riêng. Trộn phần sốt còn lại vào cà chua, dứa, nấm, bông cải xanh. Nên dùng tay để trộn đều (dùng găng tay để cho vệ sinh), để khoảng 5 đến 10 phút cho gia vị ngấm.
  5. Bước 5: Cho xúc xích vào chảo rán để xúc xích chín và tõe ra như những cánh hoa trông rất đẹp mắt. Xiên rau củ đã cắt miếng theo thứ tự như sau: ớt chuông xanh, nấm, ớt chuông đỏ, xúc xích, hành tây, cà chua, bông cải xanh và cuối cùng là dứa. Chuẩn bị bếp than hoặc bếp điện để nướng ngoài trời.
  6. Bước 6: Quạt than hồng, đặt từng xiên thịt lên vỉ nướng. Trong khi nướng, nhớ đảo liên tục để thịt được chín đều và không bị cháy. Khi thịt chín đều các mặt thì bạn cho ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.

  Lưu ý

  • Khi thả xúc xích vào chảo dầu nóng, các cánh hoa sẽ bắt đầu tẽ ra. Lúc này bạn sẽ úp mặt cách hoa xuông chảo để các cách hoa vừa được chín vàng mà lại được nở đều.
  • Các bạn chú ý khi xào các loại rau củ chúng ta chỉ xào tái chín để rau củ không bị nát nhé.
  • Một số bạn không ăn được ớt chuông do nó có mùi hăng, vậy mình sẽ mách các bạn một mẹo này để từ nay ăn ớt chuông thoải mái nhé: sau khi cắt ớt chuông bạn ngâm ớt với nước muối loãng khoảng 15 phút.
  • Sau đó, bạn vớt ớt ra cho ráo nước và ngâm ớt với các gia vị: 3 muỗng giấm, 1 muỗng đường trong 5 phút. Hết thời gian thì vớt ớt ra để ráo, như vậy mùi hăng của ớt đã bị biến mất hoàn toàn.
  • Nếu các bạn không mua được cà chua bi thì bạn dùng cà chua thường cũng được. Nhưng nếu dùng loại cà chua thường thì bạn cắt làm 3-4 miếng và ướp nước xốt thịt rồi xào tái chín như các loại rau kia nhé.
  • Bông cải xanh ngoài cách xào như trên bạn cũng có thể luộc chúng ăn rất mát.