Bánh bột lọc chay

Được đăng bởi:

Bánh bột lọc chay mềm mềm dai dai, nhân đậu xanh thơm phức khiến bạn ăn hoài không chán.

Nguyên Liệu

Đậu xanh cà200g
Nấm mèo khô50g
Nấm đông cô khô50g
Bột năng300g
Bột gạo100g
Nước nóng150ml
Ớt sừng
Hành phi
Hành lá1 chén

Thực Hiện

  1. Sơ chế đậu xanh: Đậu xanh mua về bạn vo thật sạch qua vài lần nước. Ngâm đậu xanh trong nước lạnh cho thêm một chút muối trong khoảng 2 giờ đồng hồ để đậu xanh mềm ra. Hấp đậu xanh trong chõ cho đến khi mềm ra thì bạn cho ra cối và giã thật mịn (có thể sử dụng máy xay).
  2. Làm nhân: Cho phần đậu xanh đã giã vào chảo xào thật khô; nêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng. Đảo đều khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều vào đỗ. Sau đó bắc ra, đợi nguội và vo thành từng viên nhỏ vừa ăn.
  3. Sơ chế hành lá: Hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần rễ, sau đó thái nhỏ ra và trộn cùng với một chút dầu ăn và xào nóng cho hành chín.
  4. Sơ chế vỏ bánh: Trộn đều bột năng vào bột gạo vào với nhau. Thêm phần nước nóng đã chuẩn bị vào và trộn đều lên cho bột thấm nước. Khi bột đã thấm đều nước, dùng tay nhào lại bột cho thật kỹ cho đến khi bột không còn dính tay.
  5. Nặn bánh: Khi bột đã nhào xong thì bạn vo tròn từng chút bột một, ấn bẹt bột xuống. Cho nhân đậu xanh vào giữa và gấp mép bột lại thành hình bán nguyện, ấn chặt hai mép bột lại với nhau để nhân đậu xanh không bị tràn ra ngoài. Lặp lại những động tác tương tự cho đến khi hết bột và đậu xanh.
  6. Đun một nồi nước sôi và thả hết phần bánh bột lọc đã nặn vào, chờ đến khi nước sôi tiếp và phần bánh đã chín sẽ được nổi lên trên thì vớt ra và ngâm vào trong âu nước đá để cho bánh không bị nát và dính vào nhau. Ngâm trong nước đá khoảng 1 -2 phút thì vớt ra đĩa, rắc hành phi lên trên và thưởng thức.