Đậu phụ sốt cà chua

Được đăng bởi:

Món đậu phụsốt cà chua hấp dẫn nhờ chút màu xanh của hành lá, màu vàng của miếng đậu rán hòa quyện trong nước sốt cà chua quánh quyện với màu đỏ đẹp mắt.

Nguyên Liệu

cà chua chín200g
đậu hủ trắng4 miếng
Hành lá50g
Củ hành tím1 củ
Bột năng
Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt

Thực Hiện

  1. Cà chua được cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Miếng cà chua thái không quá to để khi nghiền nhuyễn được dễ dàng hơn. Lưu ý, khi chọn cà chua không nên chọn những quả chín quá, bị dập hoặc chưa được chín đều.
  2. Đậu phụ được cắt thành những miếng nhỏ. Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho đậu phụ cắt rồi lên chảo, rán đậu phụ cho tới khi đậu vàng. Đậu vàng, miếng đậu sẽ giòn, khi sốt cà chua sẽ có màu hấp dẫn và ăn ngon hơn.
  3. Hành tím được bỏ vỏ, thái và băm nhỏ. Hành lá ngắt bỏ cọng úa, rửa sạch và thái khúc ngắn tầm 1-2cm.
  4. Cho vào chảo cùng với dầu ăn, phi hành cho tới khi hành vàng và có mùi thơm thì cho cà chua vào. Lúc này bạn phải đảo đều tay để cà chua không bị cháy. Cho nước mắm, bột ngọt với lượng phù hợp, đảm bảo vừa miệng ăn của gia đình.
  5. Chọn lửa nhỏ để cà chua được chín nhừ. Vừa đun trên bếp vừa sử dụng thìa to dằm nhuyễn cà chua. Hòa 1 thìa bột năng cùng với 3 thìa nước. Sau đó cho vào chảo cà chua khuấy đều để có được nước sốt cà chua sánh, mịn.
  6. Sau khi sốt cà chua sánh mịn, cho ngay đậu phụ vào chảo, dùng tay xóc chảo cà chua cho đều. Cách này giúp cho nước sốt cà chua ngấm vào đậu. Lưu ý, lúc này nên để lửa ở chế độ nhỏ nhất.
  7. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi nấu xong, bạn cho hành lá vào và đảo nhẹ lần nữa.